Affiliate Marketing là gì | Mô hình Affiliate Marketing Việt Nam

Bạn đang muốn tìm hiểu về Affiliate Marketing và cách thức hoạt động của nó? Bạn đang tìm Agency làm về Affiliate? Hãy tham khao bài viết ngắn gọn dưới đâu nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing

Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh online MMO. Nó gần giống với mô hình cộng tác viên, thông qua một nền tảng Affiliate Network, bạn sẽ quảng bá bán hàng cho nhà sản xuất và nhận một phần hoa hồng từ giá của sản phẩm đó. Thông qua các đường link tiếp thị, khi người tiêu dùng nhấp vào những đường link này và hoàn tất thành công giao dịch (đăng ký, mua hàng…) bạn sẽ nhấn được hoa hồng.

Vì sao Affiliate Marketing Việt Nam lại “HOT”

Affiliate MArketing

  • Con người ngày càng bận rộn với cuộc sống, với hàng trăm công việc cần được giải quyết mỗi ngày, vì vậy thay vì phải mất thời gian đến tận cửa hàng để mua sắm, họ đã chọn mua hàng online.
  • Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn cầu đã phần nào khẳng định được vị trí trọng yếu của các “trung tâm thương mại online” khi tất cả mọi người được yêu cầu hạn chế ra ngoài và tránh tụ tập đông người. Do vậy, người tiêu dùng có xu hướng ở nhà nhiều hơn và gắn bó với internet nhiều hơn, từ đó, kích thích tiêu dùng trực tuyến nhiều hơn.
  • Chính bởi sự phát triển không ngừng của TMĐT (thương mại điện tử) trong những năm gần đây mà mô hình Affiliate marketing đã được “khai sinh” và lớn khôn thần tốc trên các thị trường e-commerce của Việt Nam với AdFlex, Shopee, Lazada, Masoffer, Zalora,…

Mô hình Affiliate Marketing

Affiliate marketing

Một mô hình Affiliate Marketing có sự tham gia của các thành phần khác nhau như:

  • Nhà cung cấp (Vender): Là các cá nhân, đơn vị, hoặc doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ và mong muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo khách hàng tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.
  • Nhà phân phối (Publisher): Các cá nhân, đơn vị có khả năng bán hàng, có kiến thức về tiếp thị, quảng cáo, sở hữu các website có lượng truy cập tốt để có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đến với các khách hàng tiềm năng.
  • Khách hàng (EndUser): Người dùng cuối cùng, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Nhà cung cấp hoặc các hành động khác mà Nhà cung cấp yêu cầu.
  • Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network): Là nền tảng trung gian kết nối giữa các Nhà cung cấp và các Nhà phân phối, giúp hai bên có thể theo dõi, đánh giá hiệu quả quảng cáo, là bên trung gian đứng ra giải quyết các mâu thuẫn phát sinh giữa hai bên. Đồng thời, đây cũng là nơi cung cấp các nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner quảng cáo, và thực hiện thanh toán hoa hồng cho các Nhà phân phối.
  • Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Campagin): Là sản phẩm của chính các nhà cung cấp sản phẩm đưa ra. Họ có thể tự quản  lý chương trình tiếp thị này hoặc thuê một đơn vị cung cấp phần mềm quản lý tiếp thị liên kết.

Dịch vụ làm Affiliate Marketing

Dmas là Agency chuyên làm Online Marketing. Chúng tôi cung cấp dịch vụ Digital Marketing, Activation Online, Affiliate Marketing, Virtural Event. Với đội ngũ Account lâu năm trong lĩnh vực Marketing và đội ngũ kỹ thuật và KOL,KOC hùng hậu. Chúng tôi luôn đữa ra giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Là cầu nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng Việt Nam.

Hã liên hệ với chúng tôi khi bạn muốn làm Affiliate Marketing nhé!

Dmas Team!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x